1. Chương trình tham quan học tập trải nghiệm rừng ngập mặn và kết hợp trồng cây

Chương trình giúp cho du khách hiểu về quá trình phục hồi, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái Rừng ngập mặn hơn 40 năm qua, và nắm rõ các kiến thức cơ bản về đa dạng sinh học của hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ. Chương trình bao gồm: nghe thuyết minh tại hội trường; tham quan phòng trưng bày tiêu bản động thực vật có tại rừng ngập mặn và các mô hình sản xuất phụ dưới tán rừng của người dân địa phương; tham gia các hoạt động trải nghiệm rừng ngập mặn (tham quan thực địa tìm hiểu đặc tính sinh trưởng và sự phân bố; tham gia chuỗi trò chơi thử thách rừng ngập mặn như giải mật thư, bắt ốc leng, giăng lưới bắt cá, trò chơi liên hoàn; làm tiêu bản các bộ phận của cây rừng…); tham gia chương trình trồng rừng tạo mảng xanh cho thành phố; thưởng thức các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên vật liệu đặc trưng của rừng ngập mặn như gỏi lá lìm kìm, cá thòi lòi chiên muối ớt, lẩu rau bui nấu với tôm đất.... Thời gian diễn ra chương trình từ 8h00 đến 14h00.

2. Chương trình tìm hiểu các mô hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn rừng phòng hộ:

Chương trình được tổ chức bao gồm: nghe thuyết minh tại hội trường để du khách hiểu về quá trình phục hồi, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái Rừng ngập mặn hơn 40 năm qua, và nắm rõ các kiến thức cơ bản về đa dạng sinh học của hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ; di chuyển trên đường xuyên rừng để đến bến tàu, trên đường đi du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về một số loài cây và động vật đặc trưng tại rừng ngập mặn (cây đước, cây mắm, cây cóc đỏ, khỉ đuôi dài, cá thòi lòi,…); tham quan cảnh đẹp thơ mộng, tươi đẹp của một vùng rộng lớn sông nước rừng ngập mặn bằng cano hoặc tàu gỗ; dừng chân tham quan tìm hiểu một số mô hình nuôi trồng thủy hải sản trên sông của người dân, nghe giới thiệu sơ nét về kĩ thuật nuôi trồng và thời gian thu hoạch; thưởng thức tại chỗ một số món ăn được chế biến từ chính sản phẩm được nuôi trên các lồng bè như hàu nướng, cá nướng, tôm luộc... Thời gian diễn ra chương trình từ 8h00 đến 13h00.

3. Chương trình du lịch cộng đồng “Tìm hiểu đời sống của người dân giữ rừng”:

Chương trình được xây dựng dành cho đối tượng là các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên yêu thích sự trải nghiệm, ham muốn khám phá những điều mới lạ của thiên nhiên sông nước Rừng ngập mặn Cần Giờ. Địa điểm tổ chức tại Rừng phòng hộ huyện Cần Giờ. Khi tham gia chương trình, quý khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng của Rừng ngập mặn Cần Giờ - Khu Dự trữ sinh quyển Thế giới đầu tiên tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, đúng như tên gọi của chương trình, quý khách sẽ có một ngày trải nghiệm, tìm hiểu cuộc sống thực tế của lực lượng bảo vệ rừng cũng như của những người dân giữ rừng – những người đang âm thầm ngày đêm bảo vệ mái nhà xanh của thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động tuần tra bảo vệ rừng cùng các anh cán bộ và hộ giữ rừng. Ngoài ra, quý khách còn được tham gia các hoạt động sản xuất của người dân dưới tán rừng như: thả lưới bắt cá, đặt ống trúm bắt cá thòi lòi, rượt đuổi cá bống sao, hái rau rừng, soi nha ban đêm… Sống và làm việc tại Phân khu quý khách sẽ gần như tách biệt khỏi thế giới công nghệ hiện đại, có thời gian để thư giãn bên cạnh bạn bè và gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thức ăn của quý khách trong suốt chương trình là những món ngon dân dã mang đặc trưng của miền sông nước Rừng ngập mặn Cần Giờ. Thời gian diễn ra chương trình là 02 ngày 01 đêm.

4. Chương trình “du ngoạn trên sông bằng cano hoặc tàu gỗ”:

Tham gia chương trinh du khách sẽ có cơ hội khám phá thiên nhiên Rừng ngập mặn và tìm hiểu các hoạt động nuôi trồng và đánh bắt thủy sản của người dân sống dưới tán rừng ngập mặn. Quý khách sẽ có hai sự lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Những ai thích trải nghiệm cảm giác mạnh thì nên chọn dịch vụ du ngoạn bằng cano. Ngồi trên cano, lướt nhanh trên đầu ngọn sóng, qúy khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hoặc những du khách yêu thích cảm giác yên bình, chắc hẳn sẽ rất thích cảm giác ngồi trên tàu gỗ, bồng bềnh trên sông, xung quanh là nắng vàng, rừng xanh… Trong suốt hành trình, ngoài cơ hội lưu giữ lại những thước phim, khung hình lãng mạng, nên thơ của một vùng sông nước Rừng ngập mặn, quý khách còn được tham quan các mô hình nuôi trồng thủy sản trên sông và được hướng dẫn viên địa phương giới thiệu sơ nét về quy trình nuôi trồng và khai thác một số mô hình sản xuất phụ của người dân dưới tán rừng. Chương trình được tổ chức vào mỗi ngày tại Khu du lịch sinh thái Dần Xây.

5. Dịch vụ “Tham quan rừng ngập mặn bằng xe điện”:

Chương trình bao gồm: dịch vụ tham quan khu du lịch Dần Xây bằng xe điện và nghe thuyết minh giới thiệu về một số loài động thực vật đặc trưng của Rừng ngập mặn Cần Giờ. Không chỉ đơn giản là dạo quanh ngắm cảnh, hít thở bầu không khí trong lành mà quý khách còn được hướng dẫn viên địa phương giới thiệu tổng quan về Rừng ngập mặn Cần Giờ trước – trong – sau chiến tranh, quá trình phục hồi, hình thành rừng ngập mặn đến ngày hôm nay; và những đặc điểm phân bố và thích nghi của mộ số loài động, thực vật đặt trưng hiện hữu của rừng ngập mặn Cần Giờ như: cây đước, cây mắm, cây bần, khỉ đuôi dài.... Chương trình được tổ chức vào mỗi ngày tại Khu du lịch sinh thái Dần Xây.

6. Dịch vụ “Chèo thuyền kayak”:

Chương trình được dành cho du khách từ 18 tuổi trở lên yêu thích các môn thể thao mạo hiểm, thích khám phá sự mới lạ, hấp dẫn của thiên nhiên sông nước Rừng ngập mặn. Khi quý khách tham gia chương trình sẽ được trang bị áo pháo và hướng dẫn kỹ thuật chèo kayak. Sau đó, với 2 người trên một chiếc kayak, quý khách sẽ phải phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội để có thể điều khiển thành công chiếc thuyền của mình. Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn cho quý khách trong suốt hành trình, chúng tôi có chuẩn bị cano cứu hộ đi cùng nhằm kiểm tra độ an toàn khi tham gia chèo và luôn đảm bảo chèo trong giới hạn lòng rạch của sông được cho phép. Chương trình được tổ chức vào lúc thủy triều lên cao của từng ngày. Tối thiểu cho mỗi đợt tổ chức là 5 chiếc thuyền Kayak, mỗi chiếc với 2 người tham gia. Mong rằng quý khách sẽ có những trải nghiệm lý thú khi tham gia dịch vụ “Chèo thuyền kayak” tại Khu du lịch sinh thái Dần Xây.

7. Chương trình “Cắm trại tại rừng ngập mặn”:

Chương trình bao gồm: dựng trại, tham gia chuỗi trò chơi liên hoàn “Thử thách Rừng Sác”, đốt lửa trại. Đến với Chương trình “Cắm trại tại rừng ngập mặn” ngoài việc có cho mình một địa điểm cắm trại gần trung tâm thành phố, thiên nhiên trong lành xanh mát, quý khách còn có cơ hội trang bị cho mình các kỹ năng như: làm việc nhóm, kỹ năng sinh tồn, giải mật thư… thông qua việc tham gia các trò chơi vận động theo đội nhóm hoặc các trò chơi mang tính trải nghiệm như: leo trang đước bắt ốc leng, đặt ống trúm bắt cá thòi lòi, rượt đuổi cá bống sao trên bãi bồi… Sau một ngày trải nghiệm, buổi tối là giây phút quý khách quây quần cùng nhau bên đống lửa trại, những cái nắm tay thân tình, những câu ca lời hát sẽ là những gì đọng lại sau chuyến đi. Hãy đến với chúng tôi để có được chương trình cắm trại đầy ý nghĩa.

8. Dịch vụ “Rượt đuổi cá bống sao trên bãi bồi”:

Chương trình được dành cho mọi đối tượng du khách yêu thích các trò chơi vận động, thích khám phá sự mới lạ, hấp dẫn của thiên nhiên sông nước Rừng ngập mặn. Thoạt nhìn, cá bống sao gần giống với cá thòi lòi (còn gọi là cá bống nhảy). Lần đầu tiên nhìn thấy bạn rất khó mà phân biệt được. Điểm nhận biết cá bống sao chính là trên da con cá bống sao có đốm xanh và lấm tấm những đốm trắng giống như những chòm sao nên gọi là cá bống sao. Cá bống sao là loài lưỡng thê, sống ở khu bãi bồi và làm hang để sinh sống. Khi tham gia chương trình quý khách sẽ được trang bị 1 tay lưới 3 màng và được hướng dẫn cách di chuyển trên bãi bồi cho khỏi bị lún sâu xuống sình, cách thả lưới, rồi dẫn dụ cá bống sao chui vào lưới. Ngoài ra quý khách còn được hướng dẫn viên địa phương giới thiệu sơ nét về đặc điểm sinh sống của loài cá lưỡng cư (cách đào hang, mùa sinh sản, đặc điểm nhận dạng…). Toàn bộ sản phẩm mà quý khách đánh bắt được sẽ được Khu du lịch tặng cho quý khách mang về nhà hoặc chế biến tại chỗ cho quý khách thưởng thức. Chương trình được tổ chức vào lúc thủy triều xuống thấp của từng ngày.

9. Dịch vụ “ bắt ốc Leng trong rừng ngập mặn”:

Chương trình được dành cho mọi đối tượng du khách yêu thích các trò chơi vận động, thích khám phá sự mới lạ, hấp dẫn của thiên nhiên sông nước Rừng ngập mặn. Ốc leng là loại động vật thân mềm có hình dáng giống như cái sừng. Chúng sống dưới rễ cây đước đôi. Vỏ màu nâu đậm hoặc đen với sọc trắng mỏng. Khi tham gia chương trình quý khách sẽ được hướng dẫn tập tính sinh sống của ốc leng, và cách nhận biết dấu vết trên trang đước để biết hướng di chuyển của chúng. Toàn bộ sản phẩm mà quý khách đánh bắt được sẽ được Khu du lịch tặng cho quý khách mang về nhà hoặc chế biến tại chỗ cho quý khách thưởng thức. Chương trình được tổ chức vào lúc thủy triều xuống thấp của từng ngày.

10. Dịch vụ “đặt ống trúm bắt cá thòi lòi”:

Chương trình được dành cho mọi đối tượng du khách yêu thích các trò chơi vận động, thích khám phá sự mới lạ, hấp dẫn của thiên nhiên sông nước Rừng ngập mặn. Cá thòi lòi là một loài cá lưỡng thê; vây bụng biến thành các giác bám, có khả năng bám vào các tảng đá, nhành cây. Cá thòi lòi có chiều dài tối đa khoảng 35cm, thường màu xám. Nó có đầu to, hai mắt lồi hẳn ra ngoài cho phép có gốc nhìn rộng. Đây là một trong những loài được xếp vào loại kỳ quái sống trong hang đất tại Rừng ngập mặn. Khi tham gia chương trình quý khách sẽ được hướng dẫn cách tìm được hang cá, cách đặt ống trúm để bẫy cá vì nếu không có kinh nghiệm bắt cá, bạn sẽ rất khó bắt được bởi mới vừa đưa tay vào hang thì cá đã chui ra ngoài bằng ngách khác. Ngoài ra quý khách còn được hướng dẫn viên địa phương giới thiệu sơ nét về đặc điểm sinh sống của loài cá lưỡng cư (cách đào hang, mùa sinh sản, đặc điểm nhận dạng…). Toàn bộ sản phẩm mà quý khách đánh bắt được sẽ được Khu du lịch tặng cho quý khách mang về nhà hoặc chế biến tại chỗ cho quý khách thưởng thức. Chương trình được tổ chức vào lúc thủy triều xuống thấp của từng ngày.

Giá Tour:

Liên Hệ