Tin bài: Kim Hoa

            Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống quá đỗi áp lực? bạn muốn dừng lại, muốn đi thật xa, muốn hít thở bầu không khí của thiên nhiên, của tự do và của đất trời?.

            Năm 1982, lần đầu tiên thuật ngữ “tắm rừng” được xuất hiện tại Nhật Bản; là việc bạn dành thời gian trong một khu vực nhiều cây cối và “đắm mình” dưới tán cây; không cần biết là bạn đang nghỉ ngơi hay làm việc hãy để điện thoại của bạn tại khách sạn và đi đến khu rừng gần nhất, lững thững dạo quanh dưới những tán cây; không cần đi bộ đường dài, chạy hoặc leo núi, bạn thậm chí có thể ngồi nếu muốn; dành một chút thời gian để tận hưởng môi trường xung quanh và lắng nghe âm thanh xanh tươi của đất trời: tiếng chim hót ríu rít, bụi cây xào xạc, tiếng gió thổi vi vu, tiếng gọi bạn tình của các loài động vật, ngắm ánh nắng mặt trời xuyên qua những chiếc lá; hít thở không khí trong lành, thơm mát và đắm mình trong khung cảnh nền đất mịn; chạm vào thảm rêu xanh mướt, mềm mại phủ trên những hòn đá hay vỏ cây xù xì. Hãy để sự tĩnh lặng xung quanh tác động đến tâm trạng của bạn và khiến bạn quên đi nhịp sống không ngừng của thành phố. Dành thời gian cho thiên nhiên được chứng minh là giúp bạn thư giãn vì trong thời đại mà căng thẳng lan tràn như một loại dịch bệnh thì “tắm rừng” như một liều thuốc giải độc cho cuộc sống đô thị bận rộn.

           Cách Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 35 km về phía Đông Nam, điểm du lịch sinh thái Dần Xây rộng khoảng 47 ha, với hệ thống đường xuyên rừng xanh mướt, len lỏi dưới những tán cây rừng ngập mặn, hệ động thực vật vô cùng phong phú là địa điểm lý tưởng để bạn thử trải nghiệm thuật ngữ “tắm rừng”. Điểm du lịch sinh thái Dần Xây hân hoan được phục vụ quý du khách./.