Hòa chung không khí “Mừng Đảng – Mừng Xuân” và chia sẻ những khó khăn của người làm công tác giữ rừng. Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của tập thể viên chức người lao động và hộ dân giữ rừng thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ trong công tác phục hồi bảo vệ và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ và gửi lời động viên thăm hỏi nhân dịp Tết đến xuân về. Sáng ngày 28 tháng 01, Gia đình Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên trong đoàn đã không quản ngại đường xá xa xôi, để có thể đem những phần quà tết đến trao tận tay cho bà con là hộ dân giữ rừng và lực lượng trực tiếp bảo vệ rừng tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ.

Tham dự chương trình có ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam; bà Đặng Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc Ngân Hàng ACB (đơn vị tài trợ chính); ông Lê Minh Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Huyện Cần Giờ; ông Huỳnh Đức Hoàn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ.

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với bà con giữ rừng nhân dịp tết đến xuân về, Gia đình Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang trong dịp này đã vận động và tổ chức trao tặng 200 phần quà cho 132 hộ gia đình tham gia giữ rừng và lực lượng trực tiếp bảo vệ rừng, mỗi phần quà gồm phong bao lì xì và nhu yếu phẩm; tổng giá trị trao tặng là 240.000.000 đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả khả quan trong công tác quản lý bảo vệ rừng đạt được trong năm qua, ông hy vọng rằng sẽ có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục đồng hành cùng bà con giữ rừng trong nhiều năm tiếp theo.

Ông Lê Minh Dũng đại diện lãnh đạo địa phương đã hết sức vui mừng và trân trọng trước sự quan tâm từ Gia đình Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang trong nhiều năm liên tục, đây chính là sự chia sẻ, động viên to lớn để các hộ dân giảm bớt khó khăn tiếp tục bám chốt, giữ rừng. Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ cũng hứa sẽ quyết tâm nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ và phát triển các giá trị của hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ.

Tin bài: Trương Thị Ngọc Thảo