Người viết: Kim Hoa

          Rác thải đang trở thành mối nguy hại cho môi trường và con người. Vấn nạn rác thải ngày càng gia tăng do tình trạng vứt rác, bỏ rác không đúng nơi quy định, sự lạm dụng túi nilong và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong sinh hoạt của người dân dẫn đến môi trường ô nhiễm, mất mỹ quan; nguồn nước tại các kênh rạch ứ đọng, tắc nghẽn, đen hôi. Tất cả những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính chúng ta.

          Tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường” Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ tuyên truyền đến viên chức, người lao động và du khách đến tham quan, học tập tại Khu du lịch sinh thái Dần Xây cũng như các điểm vui chơi, giải trí khác trên địa bàn huyện Cần Giờ và thành phố Hồ Chí Minh, mỗi người hãy tự giác, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường sống, có trách nhiệm với xã hội bằng những việc làm, hành động thiết thực như:

          1. Bỏ rác đúng nơi quy định; không xả rác ra đường, sông, kênh, rạch;

          2. Phân loại rác tại nguồn;

          3. Hạn chế sử dụng túi nilong và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong sinh hoạt hằng ngày;

          4. Hãy sử dụng các túi, vật dụng đựng thân thiện với môi trường.

Và cùng hành động: Vì sức khỏe cộng đồng, vì thành phố Hồ Chí Minh xanh, sạch và thân thiện môi trường.

Sử dụng túi thân thiện môi trường thay cho túi nilong

(Điểm Du lich sinh thái Dần Xây trao tặng túi vải cho du khách và người dân)

Nhặt, thu gom, phân loại rác thải

(Ban Quản lý rừng phòng hộ tuyên truyền, tổ chức Viên chức, người lao động, hộ dân nhận khoán thực hiện vệ sinh, thu gom rác trên tuyến đường Rừng Sác, sông rạch trong rừng phòng hộ)