Tin bài: Kim Hoa

 

          Khi sự chân thành chạm đến trái tim thì tình yêu chấp cánh bay xa!

          Được dịp về thăm Vườn Quốc gia Bù Gia Mập trong chuyến hành trình về nguồn tham quan học tập của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ; một chuyến hành trình đã dạy cho tôi được những bài học sâu sắc về sự hy sinh, tình người và lòng dũng cảm.

          Nằm ở cuối của dãy Trường Sơn Nam, thuộc huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước; nơi mà chúng tôi phải vượt qua những cung đường đèo, dốc cheo leo, hiểm trở để đến được Vườn Qốc Gia; nơi mà vẻ đẹp hùng vĩ ấy gắn liền với những chiến công lịch sử hào hùng đi vào huyền thoại cả trong thời chiến lẫn thời bình.

          Len lỏi vào sâu trong Vườn Quốc gia để đến được Trạm Kiểm Lâm số 2; ban đầu tôi bị choán ngợp trước vẽ đẹp hùng vĩ và nên thơ nơi đây, không khí trong xanh với nhiều loại thực vật vùng núi cao cho tôi một cảm giác nao lòng khó tả; đang du dương trong khung cảnh của đất trời; tôi và các đồng chí cùng trong chuyến hành trình được Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ - ông Huỳnh Đức Hoàn gọi đến để kể về một câu chuyện người thật việc thật, câu chuyện kể về một sự quả cảm để bảo vệ màu xanh của núi rừng.

          Quay ngược về quá khứ, khoảng 22 giờ ngày 9 tháng 4 năm 2009, khu rừng đang yên tĩnh bỗng trở nên ồn ào bởi một tốp năm người đi trên hai xe máy tiến vào trạm Kiểm lâm. Chúng bước vào đập cửa, một đồng chí kiểm lâm viên vừa bước ra liền bị chúng vây đánh; thấy thế, anh Hùng chạy ra can thì bị một tên xông tới đạp vào bụng làm anh té nhào xuống sàn nhà, một tên khác cầm dao bầu lao tới chém thẳng xuống đầu anh Hùng. Theo phản xạ, anh đưa tay lên đỡ; nhát dao chặt thẳng xuống tay trái và đi xớt một phần tai anh Hùng. “Tôi cảm thấy tê rần cả cánh tay, nhấc tay lên thì cổ tay và cánh tay đã đứt lìa” – anh Hùng đau đớn kể lại.

          Nghe đến đây tim tôi như nhói lại và thầm nghỉ rằng, tình người ấm áp đến lạ thường, a vẫn có cơ hội để đi tìm vũ khí, nhưng không a đã lựa chọn chạy lại ngay để hỗ trợ đồng đội và bỏ lại cánh tay của mình nơi rừng núi cao nguyên. Đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ; đại diện những con người miền biển - ông Huỳnh Đức Hoàn đã gửi tặng những phần quà có giá trị về vật chất lẫn tinh thần cho người con dũng cảm núi rừng; phần quả thể hiện tình yêu, sự cảm thông, tinh thần đoàn kết đồng lòng chung sức bảo vệ màu xanh của tổ quốc thân thương.